Top 15 hoạt động ý nghĩa sâu sắc chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

16-10-2020 15 24273 1 1

Báo lỗi

Đến hẹn lại lên, khi tháng 11 về cũng là thời điểm thầy và trò khắp nơi trên toàn quốc ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 với chuỗi hoạt động ý nghĩa sâu sắc và hữu ích nhằm tri ân những thầy giáo cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỉ niệm. Đó là những hoạt động nào, chúng ta hãy cùng toplist điểm lại ngay tiếp trong tương lai.

123456789101112131415

1


Bình An

Hội giảng

Hằng năm, cứ đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, giáo viên những lớp lại tích cực đăng kí tham gia hội thi thao giảng chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện tình cảm yêu thương học trò vô bờ bến. Đây là hoạt động được ra mắt với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho những thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học viên, khai thác sử dụng kết quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học.

Với tinh thần và ý nghĩa sâu sắc đó, những tổ khối trong những đơn vị trường học đã tổ chức thao giảng với nhiều khẩu hiệu như: “Tiết học hay, ngày học tốt”, “Thầy mẫu mực, trò chăm ngoan, lớp khang trang, trường thân thiện”,… Với việc vận dụng linh hoạt những phương pháp dạy học mới như: phương pháp dạy học theo nhóm, quy mô VNEN, phương pháp “bàn tay nặn bột”, maps tư duy,…phối kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt những hình thức tổ chức dạy học tương thích với đối tượng học viên, phần lớn những tiết dạy đều ra mắt tự nhiên, nhẹ nhàng và đạt kết quả cao. học viên tích cực, chủ động tham gia những hoạt động học tập, giao tiếp tự nhiên trước lớp, nắm bắt bài nhanh. Sau những tiết dạy, BGH và giáo viên trong tổ, khối sẽ tiến hành san sẻ, góp ý với đồng nghiệp để toàn bộ cùng rút ra cho mình những bài học hữu ích về phương pháp, cách thức tổ chức tiết học cho tương thích, kết quả và phát huy cao nhất tự triệu tập, hưởng ứng học tập của học viên.

Cũng qua tiết dạy thao giảng, giáo viên sẽ có những điều chỉnh trong dạy học cho tương thích với từng đối tượng học viên của lớp mình, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. rất có thể nói việc tổ chức thao giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11 là hoạt động rất thiết thực và hữu ích góp phần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của những giáo viên. Đặc biệt, đây cũng là dịp làm cho thầy trò trở thành gần gũi, gắn bó, yêu quý và tự hào về ngôi trường của tôi, nâng cao uy tín với phụ huynh học viên.

Hội giảng
Hội giảng
Hội giảng
Hội giảng


2


Bình An

Thi hồ sơ giáo án

Cùng với thao giảng, thi hồ sơ giáo án là hoạt động chuyên môn không thể thiếu trong tháng cao điểm chào mừng ngày kỉ niệm của ngành 20 -11. Đây là dịp để giáo viên thể hiện năng lực của tôi trong cách soạn giáo án, thiết kế bài dạy đối với từng bài học, từng môn học theo tiết học và tuần học.

Quy định về hồ sơ sổ sách được bộ phận chuyên môn triển khai ngay từ đầu xuân năm mới, nên khi tham gia dự thi, giáo viên chỉ việc nộp về ban giám khảo bộ hồ sơ đầy đủ của tôi. Ban giám khảo sẽ là người lựa chọn ra những bộ đẹp nhất, khoa học nhất, đầy đủ nội dung và sáng tạo nhất để khen thưởng và nhân rộng ra những bộ hồ sơ khác, đồng thời rút kinh nghiệm và bổ sung cho những bộ hồ sơ vẫn chưa hoàn chỉnh nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Hoạt động ý nghĩa sâu sắc này được toàn thể giáo viên trong những đơn vị trường học hưởng ứng sâu rộng.

Thi hồ sơ giáo án
Thi hồ sơ giáo án
Thi hồ sơ giáo án
Thi hồ sơ giáo án

3


Bình An

Thi làm đồ dùng học tập

Hội thi được tổ chức nhằm khuyến khích, động viên giáo viên tự làm thiết bị, đồ dùng dạy học nhằm phục vụ có kết quả công tác dạy và học; tạo điều kiện cho giáo viên phát huy được tính sáng tạo trong nghiên cứu, cải tiến những đồ dùng, thiết bị dạy học hiện có hoặc tự làm thêm những đồ dùng, thiết vị dạy học rất cần thiết trong công tác giảng dạy để tạo ra hứng thú học tập cho học viên.

Qua hội thi, ban giám khảo lựa chọn ra những bộ đồ dùng, thiết bị dạy học tiêu biểu để phổ biến rộng rãi trong từng môn học. Đây cũng là căn cứ để đánh giá tình hình đội ngũ giáo viên về khả năng tự làm đồ dùng, thiết bị dạy học, từ đó xây dựng kế hoạch bồi dưỡng nhằm nâng cao khả năng tự làm đồ dùng, thiết bị dạy học của giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục hiện nay.

Thi làm đồ dùng học tập
Thi làm đồ dùng học tập
Thi làm đồ dùng học tập
Thi làm đồ dùng học tập

4


Bình An

Thi chữ viết đẹp giáo viên và học viên

Người xưa có câu: “Nét chữ, nết người”. Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng – Người tâm huyết với sự nghiệp trồng người cũng đã từng nhắc nhở: “Chữ viết cũng là một sự thể hiện của nết người”. Bởi vậy, trào lưu “Rèn chữ, giữ vở” hoặc thi chữ viết đẹp giáo viên và học viên trở thành một trào lưu thi đua không những xuyên suốt cả một năm học mà nó thực sự sôi nổi và được hưởng ứng mạnh mẽ vào tháng cao điểm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 ở nhiều đơn vị trường học, nhất là những đơn vị trường Tiểu học.

Mỗi chúng ta đều biết, chữ viết là một công cụ để giao tiếp và trao đổi thông tin, là phương tiện để ghi chép và tiếp nhận những tri thức văn hóa khoa học và đời sống. Vì vậy, rèn chữ viết là một việc làm có ý nghĩa sâu sắc cực kì quan trọng. Rèn luyện học học viên viết đúng, viết đẹp, viết đảm bảo tốc độ, không chỉ là tạo điều kiện cho những em học tốt những môn học mà trải qua đó giáo dục tính kiên trì, cẩn trọng, tinh thần kỷ luật và óc thẩm mỹ. Ngoài ý nghĩa sâu sắc đó, chữ viết đẹp còn nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chữ Việt và thể hiện sự giữ gìn giá trị văn hóa Việt. Rèn chữ viết là để học viên trau dồi kĩ năng chữ viết, kỹ năng trình diễn; thúc đẩy và phát huy vai trò của giáo viên, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy giáo dục toàn diện của Nhà trường. Chính vì ý nghĩa sâu sắc đó, muốn rèn chữ viết đẹp cho học viên, thì giáo viên phải là người làm gương việc đó. Điều đó thể hiện thường xuyên, liên tục qua mỗi giờ lên lớp giáo viên trình diễn kỹ năng, nội dung môn học trên bảng. Bởi thế cho nên hội thi “Chữ viết đẹp giáo viên và học viên” sẽ đẩy mạnh hơn nữa trào lưu “Giữ vở sạch, viết chữ đẹp” của giáo viên và học viên trong nhà trường. Đồng thời tạo cho giáo viên và học viên có thói quen trau dồi những kĩ năng viết chữ và trình diễn đẹp, hình thành và phát triển những tố chất tốt như: kiên trì, cẩn trọng, khiếu thẩm mỹ,…

trải qua cuộc thi để huy động sự quan tâm, giúp đỡ của phụ huynh học viên đối với việc “Luyện nét chữ, rèn nết người” cho học viên, đồng thời đánh giá chất lượng trào lưu Vở sạch chữ đẹp của giáo viên và học viên trong trường.

Thi chữ viết đẹp giáo viên và học sinh
Thi chữ viết đẹp giáo viên và học viên
Thi chữ viết đẹp giáo viên và học sinh
Thi chữ viết đẹp giáo viên và học viên

5


Bình An

Hội diễn văn nghệ

Vui tươi, hào hứng, phấn khởi, múa hát với cả lòng mình,… là cảm nhận chung của toàn bộ mọi người khi xem xong chương trình Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày lễ của thầy cô 20-11 do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối kết hợp với Công Đoàn trường và tổng phụ trách Đội tổ chức ở mỗi đơn vị trường học. Hội thi tạo điều kiện để học viên, sinh viên giao lưu, thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết đồng thời giáo dục tư tưởng chính trị cho học viên, tăng cường giáo dục thẩm mỹ, đạo đức, lối sống nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học viên phổ thông, góp phần tiến hành tốt trào lưu thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học viên tích cực”.

Nội dung hội thi văn nghệ xoay quanh chủ đề về mái trường, thầy cô, bè bạn; ca tụng truyền thống về ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11; ca tụng tình yêu đối với quê tổ quốc, Đảng, Đoàn, Đội và Bác Hồ, phản ánh những ước mơ, tình cảm trách nhiệm của tuổi trẻ với sự nghiệp đổi mới tổ quốc, khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Với nhiều thể loại phong phú, học viên thoải mái phát huy ý tưởng, sự sáng tạo trong phong thái biểu diễn như: hát đơn ca, tốp ca, đồng ca, múa, nhảy aerobic, kịch,…

Hội diễn văn nghệ
Hội diễn văn nghệ
Hội diễn văn nghệ
Hội diễn văn nghệ

6


Bình An

tử thi thao

Song song với chuỗi hoạt động ý nghĩa sâu sắc chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, thì hội tử thi thao không thể thiếu trong những nhà trường. Đây là hội thi sôi nổi nhất, kịch tính nhất, vui tươi, hào hứng nhất và được hưởng ứng nhất. Ngoài những cuộc thi thiên về năng khiếu thể thao như: bóng bàn, cầu lông, cờ vua, cờ tướng,… thì còn rất nhiều những cuộc thi khác dưới hình thức trò chơi tập thể hấp dẫn được đông đảo giáo viên và học viên tham gia như: bóng đá nam, nữ, kéo co, nhảy bao bố, chuyền bóng tiếp sức, kẹp bóng tiếp sức, cướp cờ,…

Hội thi mang đến nhiều thú vui cho giáo viên và học viên, tạo không khí vui tươi, mạnh mẽ, củng cố tinh thần đoàn kết tập thể, hoạt động nhóm và tinh thần rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe đối với toàn bộ mọi người.

Thi thể thao
tử thi thao
Thi thể thao
tử thi thao

7


Bình An

Thi báo tường, báo ảnh

Một trong những chuỗi hoạt động sôi nổi được mong đợi nhất để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 đúng là hội thi làm báo tường, báo ảnh. Đây là một hoạt động tập thể hữu ích cho học viên và giáo viên sau những giờ học căng thẳng nhằm phát huy tối đa ý tưởng, khả năng sáng tạo của học viên, tạo mối quan hệ đoàn kết, thân thiện giữa học viên và giáo viên.

Với chủ đề đúng là “Tôn sư trọng đạo”, tri ân thầy cô, nội dung của tờ báo được những em học viên thể hiện qua những bài xã luận, truyện ngắn, tản văn, thơ, bài hát,… về thầy cô, mái trường và bè bạn.

Thi báo tường, báo ảnh
Thi báo tường, báo ảnh
Thi báo tường, báo ảnh
Thi báo tường, báo ảnh

8


Bình An

Thi viết về thầy cô và mái trường

Viết về thầy cô và mái trường nhân dịp 20-11 là món quà tri ân rất ý nghĩa sâu sắc mà học viên tặng cho những người đã chắp cánh ước mơ, trao cho mình hành trang tri thức để bước vào đời góp phần bồi đắp tình cảm yêu thương, biết ơn của những thế hệ học viên với thầy cô và ngôi trường đã dạy dỗ mình nên người.

Cũng qua cuộc thi này, mối quan hệ giữa thầy và trò trong việc tiến hành mục tiêu của Nhà trường được gắn kết, đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm của những thế hệ giáo viên, học viên trong việc đóng góp ý kiến xây dựng “Trường học thân thiện, học viên tích cực”, để “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. những hình thức của cuộc thi rất phong phú với đủ thể loại như: phóng sự, phỏng vấn, bút kí, nhật kí, thư, tản văn, truyện, thơ, kịch, truyện cười, phim ngắn,…

Thi viết về thầy cô và mái trường
Thi viết về thầy cô và mái trường
Thi viết về thầy cô và mái trường
Thi viết về thầy cô và mái trường

9


Bình An

Hội thi cắm hoa nghệ thuật

Hòa cùng không khí hân hoan của toàn quốc hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, ngày mà cả xã hội bày tỏ tấm lòng tri ân với những thầy giáo cô giáo trong sự nghiệp trồng người, những trường có rất nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa sâu sắc để chào mừng. Ngoài những hoạt động chuyên môn, thì những hoạt động ngoài trời mang tính chất tập thể được đón nhận nhất. Hội thi cắm hoa nghệ thuật cũng vậy.

Đây là một sân chơi hữu ích và lý thú giành cho giáo viên và học viên, đặc biệt là học viên ở lứa tuổi đoàn viên thanh niên. Hội thi khuyến khích người chơi tạo ra những tác phẩm mang tính nghệ thuật đẹp và có ý nghĩa sâu sắc tượng trưng với những ý tưởng mới lạ, độc đáo với chủ đề hướng về ngày truyền thống 20-11. những tác phẩm là kết quả của sự khéo léo, óc thẩm mỹ không chỉ là của một người mà của cả đội chơi. Bởi vậy, qua cuộc thi này, tinh thần đoàn kết, nhất trí trong nhóm được tôn vinh, đồng thời tăng cường sự giao lưu học hỏi, thưởng thức nét đẹp giữa những thành viên,…

Với những nguyên liệu cho sẵn trong thời gian quy định, những bông hoa, cành lá rời rạc trở thành có hồn. Chúng càng đẹp và lung linh hơn khi được người thuyết mình trình diễn ý tưởng và đặt tên cho tác phẩm của tôi.

Hội thi cắm hoa nghệ thuật
Hội thi cắm hoa nghệ thuật
Hội thi cắm hoa nghệ thuật
Hội thi cắm hoa nghệ thuật

10


Bình An

Thi trang trí lớp học

Chúng ta đều biết rằng môi trường giáo dục có tác động rất lớn đến sự hình thành và phát triển nhân cách của học viên, đặc biệt là học viên mầm non và tiểu học. Không gian lớp học đúng là ngôi nhà thứ hai của những em. Trong ngôi nhà đó, học viên được tiếp thu những tri thức hữu ích, được giáo dục, rèn luyện thành người. Môi trường học tập càng thân thiện, gần gũi càng hấp dẫn, hấp dẫn sự hứng thú, say mê học tập của học viên và chắc chắn kết quả tiết dạy sẽ cao nhất.

Vì vậy việc trang trí lớp học đẹp, sáng tạo và tương thích với tính chất tâm sinh lý của trẻ luôn được những nhà trường quan tâm và nó càng trở thành sôi nổi hơn mỗi dịp 20-11 về. Hưởng ứng trào lưu thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, hội thi trang trí lớp học luôn đưa về những điều bất ngờ, sáng tạo, không những được thầy cô và học viên nhiệt liệt hưởng mà phụ huynh cũng rất quan tâm.

Thi trang trí lớp học
Thi trang trí lớp học
Thi trang trí lớp học
Thi trang trí lớp học

11


Bình An

Hội thi nấu ăn

Thi nấu ăn nhân dịp 20-11 là hội thi có ý nghĩa sâu sắc thiết thực nhằm tôn vinh vai trò của người thầy giáo cô giáo trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập: giỏi việc nước, đảm việc nhà. Đối tượng tham gia hội thi chủ yếu là giành cho giáo viên. Ban tổ chức chia đội, quy định nội dung và hình thức thi cũng như tiêu chuẩn chấm giải. Đây là phần thi giành cho đồng đội đòi hỏi tính tập thể cao và tinh thần hỗ trợ, nhất trí của toàn bộ những thành viên.

Mặt khác, khi tham gia chơi giáo viên được dịp trổ tài nấu ăn, ngoài ra rất có thể giao lưu học hỏi, san sẻ những tuyệt kỹ nấu ăn ngon với bè bạn đồng nghiệp của tôi. thú vui, và sự thú vị và cảm nhận của toàn bộ mọi người khi tham gia hội thi rất hữu ích này.

Hội thi nấu ăn
Hội thi nấu ăn
Hội thi nấu ăn
Hội thi nấu ăn

12


Phương Kem

Tổ chức hội chợ cho thầy cô

Một ý tưởng rất lôi cuốn giành cho những cô cậu học viên muốn gây bất ngờ cho người thầy, cô đáng kính của tôi. Hãy tự tổ chức một ngày hội chơ, nơi đó bày bán những sản phẩm đồ handmade, món ăn tự nấu, những cuốn sách cũ,…

người tiêu dùng đúng là những thầy cô yêu mếm được mời tham gia bằng những tấm vé mời đặc biệt. Hãy phục vụ và chiều lòng những người tiêu dùng thượng đế tuyệt vời của chúng ta trong hội chợ đặc biệt 20/11 này.

Tổ chức hội chợ cho thầy cô
Tổ chức hội chợ cho thầy cô
Tổ chức hội chợ cho thầy cô
Tổ chức hội chợ cho thầy cô

13


Phương Kem

Thi rung chuông vàng

Thi rung chuông vàng cũng là một gợi ý hay cho những người tổ chức hoạt động ngày 20/11. Đây là một trò chơi giúp những em học viên thể hiện được trí tuệ của tôi, trở thành đoàn kết hơn.

Bên cạnh đó, hoạt động giúp gắn kết giáo viên và học viên trải qua việc cứu học viên đã bị loại bỏ hoặc hỗ trợ học viên trong những câu hỏi. Lưu ý rằng việc kiểm soát những câu reply được xem là rất quan trọng nếu bạn lựa chọn hoạt động tổ chức thi rung chuông vàng cho dịp 20/11 sắp tới đây.

Thi rung chuông vàng
Thi rung chuông vàng
Thi rung chuông vàng
Thi rung chuông vàng

14


Phương Kem

Thi hái hoa dân chủ

Ngoài ra, những em học viên hoặc người phụ trách tổ chức 20/11 rất có thể thử sức với cuộc thi hái hoa dân chủ. Đây là hoạt động ra mắt bằng phương pháp dán lên cây những bông hoa kèm theo những câu hỏi và những thành viên của những đội chơi thay phiên nhau lên hái hoa và giải đáp chúng.

Khi tham gia, những em học viên và thầy cô trong cùng một đội nhóm trở thành đoàn kết hơn. Bên canh đó, giúp mọi người thể hiện hiểu biết và học hỏi kỹ năng lẫn nhau về những chủ đề đa dạng trong cuộc sống.

Thi hái hoa dân chủ
Thi hái hoa dân chủ
Thi hái hoa dân chủ
Thi hái hoa dân chủ

15


Phương Kem

Tổ chức dã ngoại, du lịch

Tổ chức dã ngoại và book tour du lịch dịp lễ 20/11 có lẽ rằng là một trong những hình thức tổ chức ngày lễ 20/11 được những thầy cô yêu thích nhất. Đây sẽ là dịp thư giãn và giúp gắn kết những giáo viên lại với nhau.

Tùy thuộc vào kinh phí, thời gian mà bạn cũng rất có thể lên lịch trình du lịch, dã ngoại tại những địa điểm tương thích.

Tổ chức dã ngoại, du lịch
Tổ chức dã ngoại, du lịch
Tổ chức dã ngoại, du lịch
Tổ chức dã ngoại, du lịch

Từ khóa: Top 15 hoạt động ý nghĩa sâu sắc chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Top 15 hoạt động ý nghĩa sâu sắc chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Top 15 hoạt động ý nghĩa sâu sắc chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *