Top 15 Biện pháp xây dựng nề nếp lớp học mà giáo viên chủ nhiệm nên biết

02-02-2021 15 53622 1 0

Báo lỗi

Đi đôi với chất lượng – Kết quả học tập, công tác xây dựng nề nếp cho học viên là một trong những nhiệm vụ trọng yếu hàng đầu của người giáo viên tiểu học. thực tại, nếu học viên không tồn tại nề nếp thì việc giáo dục và dạy học trên lớp sẽ không đạt tác dụng cao. Tuy nhiên việc hình thành cho những em nề nếp tốt ở những mặt là một điều khó triển khai đối với giáo viên. Với tình hình xã hội hội hiện nay, một số giáo viên đến trường chỉ quan tâm nhiều đến việc dạy, vẫn chưa thực sự quan tâm đến việc hình thành nề nếp và tìm hiểu tình cảm cuộc sống của những em… Vậy để nề nếp tốt cho học viên chúng ta phải làm ra sao cho có tác dụng? Hãy cùng Toplist tìm hiểu thêm những biện pháp xây dựng nề nếp lớp học mà giáo viên chủ nhiệm nên biết trong bài viết sau nhé!

123456789101112131415

1


Nlp Trinh

Nghiêm khắc đúng cách (Xây dựng nề nếp trật tự kỷ luật)

Ngày trước tiên mới nhận bàn giao học viên từ lớp dưới lên, giáo viên cần thể hiện sự nghiêm khắc nhưng cũng phải ghi nhận phối kết hợp dạy học với những trò chơi. Tạo sự thân thiện giữa thầy và trò. cũng đều có tức là, giáo viên phải vừa cứng rắn cương quyết vừa thể hiện tình cảm dịu dàng yêu thương chăm sóc những em.

Nghiêm khắc ở đây không tồn tại tức là tỏ thái độ lạnh lùng, cứng nhắc. Nếu quá cứng nhắc sẽ tạo ra bức tường rào cản giữa giáo viên và học viên, mang đến cảm giác khó gần và không thân thiện. Đồng thời sẽ làm cho tiết học luôn trong trạng thái căng thẳng, nặng nề và có khi chính cô, thầy sẽ gây ác cảm đối với học viên và điều này thì không được mong muốn. Điều quan trọng, mỗi giáo viên cần sự khéo léo, tinh tế, áp dụng sự nghiêm khắc đó một cách linh hoạt, chừng mực cùng với sự bao dung, dịu dàng để học sinh cảm nhận được tình cảm của thầy cô mà chất lượng giáo dục vẫn đảm bảo.

Nên nhớ rằng, đừng quá cứng nhắc, lạnh lùng với những em, chỉ việc sự tôn trọng song song cùng sự nghiêm khắc với học viên, nghiêm khắc với cả chính bản thân mình thì về vấn đề kỉ luật, nề nếp của lớp bạn chắc chắn sẽ khác.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)


2


Nlp Trinh

Huấn luyện ban cán sự lớp (Xây dựng nề nếp trật tự kỷ luật)

Ngoài giáo viên chủ nhiệm, thì ban cán sự lớp cũng góp phần cực kì quan trọng trong việc tạo, giữ gìn nề nếp lớp học. học viên được phân công làm cán sự lớp sẽ có khả năng lãnh đạo, mạnh dạn hơn, linh hoạt hơn, tự tin hơn, có nhiều thời điểm để thể hiện bản thân đó cũng đó là những em đã được rèn luyện kỹ năng sống, sau này trong cuộc sống học viên đó có bản lĩnh, phát huy khả năng đó hơn những học viên cùng lớp khác. Chính cũng vì điều này mà có một số giáo viên đã đưa ra sáng kiến, “Thay đổi vị trí lãnh đạo của Ban cán sự lớp” và mạnh dạn đổi mới ngay tại lớp mình chủ nhiệm.

Chẳng hạn, một lớp có những chức danh như sau: 1 lớp trưởng, 1 lớp phó phụ trách học tập, 1 lớp phó phụ trách lao động, 1 lớp phó phụ trách Văn – Thể, 4 tổ trưởng, 4 tổ phó, những nhóm trưởng, bàn trưởng.

 • Nhiệm vụ của Lớp trưởng là quản lý 15 phút đầu giờ, theo dõi chung những hoạt động của lớp, tổng hợp kết quả thi đua và điều hành tiết sinh hoạt vào cuối tuần.
 • Lớp phó phụ trách học tập: Theo dõi nề nếp học tập chung và tổng hợp để đánh giá hoạt động học tập vào tiết sinh hoạt vào cuối tuần.
 • Lớp phó phụ trách lao động: Phân công, theo dõi, đôn đốc công tác lao động, dọn dẹp lớp và khu vực, phân công chăm sóc công trình măng non, tổng hợp để đánh giá vào tiết sinh hoạt vào cuối tuần.
 • Lớp phó phụ trách Văn – Thể: Theo dõi, đôn đốc những hoạt động văn nghệ, thế dục giữa giờ, tổng hợp để đánh giá vào tiết sinh hoạt vào cuối tuần.
 • Tổ trưởng: Điều hành những hoạt động của tổ theo sự phân công của lớp trưởng, lớp phó.
 • Tổ phó: phối kết hợp cùng tổ trưởng đôn đốc những hoạt động của tổ, điều hành tổ khi tổ trưởng vắng.
 • Bàn trưởng: Kiểm tra sách, vở, đồ dùng học tập, trang phục Đội viên của bàn

Mỗi học viên đều rất có thể tham gia làm cán sự lớp từ lớp trưởng đến bàn trưởng, trong thời gian 1,5 đến 2 tháng, sau đó lại đổi nhiệm vụ ở những vị trí khác.

Sau mỗi lần đảo nhiệm vụ của những em ở những vị trí cán sự lớp không giống nhau, giáo viên chủ nhiệm cùng cả lớp đánh giá việc triển khai chức trách nhiệm vụ của từng em và rút kinh nghiệm. Trong quy trình triển khai những học viên nhận nhiệm vụ làm cán sự lớp luôn cố gắng làm tốt nhiệm vụ của tôi, những em phấn khởi hơn, hứng thú hơn, có trách nhiệm hơn với công việc vì luôn nghĩ rằng đây là dịp để thể hiện vai trò của bản thân trong những hoạt động của lớp. vào cuối tuần giáo viên chủ nhiệm cùng Ban cán sự lớp đánh giá cũng như rút kinh nghiệm để điều chỉnh kịp thời và tất nhiên rồi, nề nếp lớp học cũng sẽ dần dần ổn định hơn.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

3


Nlp Trinh

Tổ chức những buổi sinh hoạt lớp vào vào cuối tuần (Xây dựng nề nếp trật tự kỷ luật)

Đối với bậc tiểu học, sinh hoạt lớp là tiết được những nhà trường xếp ở tiết học cuối của mỗi tuần học, thời điểm để mỗi học viên triển khai tự đánh giá và đánh giá hoạt động học tập, rèn luyện của cá nhân và tập thể lớp sau mỗi tuần học đồng thời xây dựng kế hoạch hoạt động cho tuần học tập tiếp theo nhằm mục tiêu hoàn thành tốt kế hoạch năm học của mỗi lớp đã đề ra. Tiết sinh hoạt lớp được đặt dưới sự quản lý, giám sát và tác động giáo dục của giáo viên chủ nhiệm.

trải qua những tiết sinh hoạt lớp, giáo viên nhận xét công việc trong tuần qua: Cả lớp cùng nhận xét những việc mà lớp đã triển khai, nhận xét được mặt tốt cần phát huy cho lớp trong thời gian tới.

Ví dụ: Lớp có bạn học viên thường hay đi học trễ lớp nên nhắc nhở bạn đi học đúng giờ. Tuyên dương học viên gương mẫu .

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

4


Nlp Trinh

Tiếp thu ý kiến đóng góp của học viên (Xây dựng nề nếp trật tự kỷ luật)

Giáo viên ghi nhận những ý kiến đóng góp của những em và qua đó giáo dục những em biết dược hành vi đúng sai. Giúp những em phát huy những mặt mạnh sẵn có. Song song với việc xây dựng nề nếp trật tự, kỷ luật cho học viên, giáo viên cũng rèn cho học viên nề nếp tự quản.

Ví dụ: Vào đầu giờ mỗi ngày, lớp trưởng yêu cầu những bạn lấy sách ra đọc bài, ôn lại những bài đã học trong tuần qua; hoặc ôn lại những bản nhân chia.

Dần dần đưa những em vào nề nếp tự quản, tự học khi vắng giáo viên. Trên cơ cở đó giáo viên yên tâm quản lý học viên theo hướng lãnh đạo từ xa. Với những việc những em làm được giáo viên cần kịp thời khen thưởng, tuyên dương nhằm nhân rộng điển hình trong lớp, giúp nhiều học viên học hỏi theo.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

5


Nlp Trinh

Phân loại học viên (xây dựng nề nếp học tập)

Giáo viên phải ghi nhận năng lực học tập của mỗi học viên để từ đó phân những em thành nhiều nhóm: Phân hoá theo đối tượng học viên. Giáo viên có kế hoạch phương pháp cụ thể nhằm giúp học viên học tốt hơn. Chỉ khi nắm được cụ thể và tương đối chính xác trình độ năng lực của từng học viên trong lớp do mình giảng dạy hoặc giáo dục thì mới có những biện pháp giúp đỡ thích hợp, trước là đối với học viên khá giỏi và học viên yếu kém, qua đó mà năng cao chất lượng học tập chung của cả lớp và kiểm tra, đánh giá đó là cách giúp giáo viên phân loại học viên.

Kiểm tra, đánh giá được tiến hành tốt sẽ giúp giáo viên nắm được:


 • Trình độ chung của cả lớp hoặc khối lớp
 • Những học viên có tiến bộ rõ rệt hoặc sa sút đột ngột.
 • Qua đó, động viên hoặc giúp đỡ kịp thời những em này.

Kiểm tra, đánh giá tạo thời điểm cho thầy giáo đánh giá có tác dụng những việc làm sau:


 • Cải tiến nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức dạy học mà người giáo viên đang tiến hành.
 • Hoàn thiện việc dạy học của tôi bằng con đường nghiên cứu khoa học giáo dục.
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

6


Nlp Trinh

Theo dõi sát sao tình hình học tập của lớp (xây dựng nề nếp học tập)

Giáo viên cần đến lớp sớm để cùng kiểm tra và dò bài với những em. Công việc này rất cần được kiểm tra thường xuyên vào đầu giờ học để có tác dụng hơn.

Nếu trong lớp có học viên vẫn chưa học tốt, giáo viên phải liên hệ với phụ huynh hoặc ghé thăm gia đình để tìm hiểu nguyên nhân. Đối với học viên có hoàn cảnh khó khăn giáo viên cần tìm hiểu tận tình: đến gia đình thăm hỏi đồng thời đề ra biện pháp hỗ trợ gíup đỡ những em.

Giáo viên phải thường xuyên chấm trả bài đầy đủ để nắm được tình hình sức học của những em kịp thời uốn nắn, giúp những những em thấy được lỗi của tôi từ đó có hướng khắc phục. Giáo viên cũng cần học hỏi phương pháp giảng dạy tích cực để giảng dạy có tác dụng.

Trong quy trình dạy học, giáo viên là người điều khiển, tổ chức hướng dẫn học viên học tập; học viên phải ghi nhận tự giác học tập để chiếm lĩnh kỹ năng. Vì vậy giáo viên phải ghi nhận áp dụng những hình thức học tập nhằm phát huy tính tích cực của học viên.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

7


Nlp Trinh

Sử dụng phương pháp “Học mà chơi – chơi mà học” (xây dựng nề nếp học tập)

trong những khi học những em phải đảm bảo trật tự, không phát biểu chung cả lớp. Còn trong những khi chơi những em cũng phải tuân thủ luật chơi; không la lớn không đập bàn, phải ghi nhận trao đổi hợp tác với bạn để hoàn thành nhiệm vụ cô giao …

Nhất là đối với những em học viên lớp 1, vừa bước qua cấp học mẫu giáo nên tâm lí của những em còn rất hiếu động, thích chơi và ham hoạt động. những em từ nhỏ đã biết tự tổ chức những trò chơi để tự chơi với nhau ở nhà, ở trường, …Nắm bắt được tâm lí của những em, giáo viên từ đó cần vận dụng phương pháp trò chơi vào hoạt động dạy trong toàn bộ những môn học. trải qua hoạt động chơi mà học đó, những em tiếp thu bài nhanh hơn, những tiết học trở lên nhẹ nhàng, thoải mái. Bên cạnh đó, những em còn biết vận dụng những kỹ năng, kĩ năng đã học vào cuộc sống trải qua những tình huống thực tại. trải qua trò chơi còn góp phần giúp cho những em rèn những kĩ năng, kĩ xảo thiết yếu và nâng cao năng lực của bản thân mình.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

8


Nlp Trinh

Giáo dục những phẩm chất đạo đức cho học viên

Giáo viên phụ trách lớp cần giáo dục cho những em những chuẩn mực về thái độ đối với xã hội, với lao động, với người khác và chính bản thân mình.


Ví dụ: Trong giờ học, có một học viên tên là Ngọc làm việc riêng khi giáo viên đang giảng bài. Vậy ta phải xử lí ra sao?


Cách giải quyết: giáo viên phải làm sao cho em Ngọc ngừng ngay việc làm của tôi mà không tác động đến lớp học. Giáo viên rất có thể đề ra một câu hỏi trong nội dung bài học rồi gọi em Ngọc đứng lên reply. Nếu em Ngọc không reply được thì giáo viên tiếp tục gọi một em khác. Chắc chắn là những em bên cạnh sẽ reply đúng. Giáo viên sẽ tuyên dương những em đó đồng thời nhắc nhở em Ngọc phải để ý trong giờ học. Nếu em này vẫn còn đấy đó lặp lại hành động đó một lần nữa trong buổi học, thì cuối giờ học giáo viên nhắc nhỡ động viên em, để từ đó em rút được kinh nghiệm cho bản thân là phải có ý thức trong học tập.

Hoặc nếu phát hiện trong lớp có tình trạng nói tục, giáo viên nên phát động ngay những trào lưu thi đua “Nói lời hay, làm việc tốt” để khắc phục hiện tượng này. Hằng ngày, đội Sao đỏ của lớp theo dõi thi đua của từng cá nhân, tổ, nhắc nhở kịp thời những bạn nói tục. Đến vào cuối tuần, đội Sao đỏ tổng kết xếp loại thi đua của từng tổ. Nếu trong số những em hay nói tục, em nào biết khắc phục và có chuyển biến giáo viên nên kịp thời khen ngợi động viên những em. Nói chung muốn khắc phục được tình trạng này, giáo viên phải tác động nhiều lần và phải tác động thường xuyên.

Giáo viên cũng rất có thể phát động trào lưu “Giữ vở sạch, rèn chữ đẹp”qua những mẩu chuyện kể mang tính xác thực như: “Thần Siêu luyện chữ”, “Văn hay chữ tốt” … phối kết hợp với việc để ý, động viên những học viên viết chữ còn xấu; tuyên dương, nêu gương những học viên viết chữ đẹp giữ vở sạch, cho những bạn học tập và chọn những bộ vở đó để tham gia thi vở sạch chữ đẹp.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

9


Nguyễn Anh

Phát động thi đua hằng tuần, tháng

trào lưu thi đua tuần, tháng là việc nên làm không thể thiếu được của những người làm giáo viên chủ nhiệm lớp. Bởi học viên vẫn thích được khen nếu hôm nay làm tốt điều gì, điều gì được khen thì ngày mai những em sẽ làm được tốt hơn.

Nắm được tâm sinh lý đó nên hằng ngày, hàng tuần, hàng tháng giáo viên nên phát động thi đua. Trên bảng lớp hằng ngày giáo viên ghi điểm thi đua cho từng tổ. Hàng tuần lên kế hoạch thi đua cho những em. Để cán bộ lớp tiên theo dõi, giáo viên nên chuẩn bị cho những em một cuốn sổ kẻ sẵn nội dung một cách cụ thể theo từng tuần. Và giáo viên phát phần thưởng cho học viên, mỗi lần thưởng một món quà không giống nhau để gây hứng thú cho học viên.

Khi phát động thi đua hàng tuần, tháng cho những em, giáo viên cần không quên bám chủ điểm thi đua của trường. Cuối mỗi tuần tôi cho những em tự do phát biểu nhận xét và tự xếp hạng lẫn nhau. Giáo viên là người trọng tài ra quyết định sau cuối. Vì thế những em rất vui khi thấy cô công minh không thiên vị hay trù dập ai.

Qua những đợt thi đua tôi thấy lớp nào cũng đều có nề nếp tốt hẳn lên, “học ra học, chơi ra chơi”. học viên tự giác chấp hành tốt những nội qui, qui chế của lớp. Chất lượng giờ học được nâng lên rõ rệt.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

10


Nguyễn Anh

Nêu gương tốt và nhắc nhở những em chậm tiến

Việc nêu gương tốt, nhắc nhở những em vẫn chưa tiến bộ có tác dụng rõ nét trong những tiết học. Nếu được khen ngợi đúng nơi, đúng lúc thì những em càng tiến bộ hơn. Bên cạnh những lời khen giáo viên cũng phải dùng những lời nhắc nhở thật nghiêm túc đối với những em chậm tiến. hằng ngày trong những tiết học giáo viên thường nêu gương những em tốt như: có ý thức học tập, hăng say phát biểu xây dựng bài, đến trường cũng gọn gàng, sạch sẽ, đi học sớm đôn đốc những bạn trong lớp dọn dẹp sạch sẽ,…

Từ những tấm gương đó những em đã học tập lẫn nhau, những em hằng ngày có ý thức hơn trong mọi hoạt động của lớp. Ngoài những tấm gương trong lớp học giáo viên cần nêu gương tốt trong những bài tập đọc đạo đức cho những em học tập noi theo. Giáo viên cần chú trọng nhất vào những em học viên vẫn chưa ngoan, nếu em nào tiến bộ, ngoan thì sẽ khen ngợi, động viên kịp thời.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

11


Nguyễn Anh

Phối hợp với gia đình để xây dựng tốt nề nếp của lớp

Gia đình đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng nề nếp lớp học và chất lượng học tập của những em, vì thế phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa giáo viên chủ nhiệm lớp và gia đình phụ huynh. Nắm được tầm quan trọng đó ngay từ đầu năm mới học giáo viên tổ chức họp phụ huynh với nội dung thông báo về nhiệm vụ, kế hoạch, chỉ tiêu phấn đấu của năm học, thông báo nội quy của học viên, một số quy định về xây dựng nề nếp cho học viên từng lớp . Sau khi trao đổi yêu cầu của việc giảng dạy, học tập, xây dựng nề nếp lớp, giáo viên cùng phụ huynh phối hợp chặt chẽ để giáo dục cho những em.


Khi làm công tác chủ nhiệm, giáo viên cần:

 • Tổ chức và triển khai tốt những kỳ họp phụ huynh học viên do nhà trường đề ra.
 • Đi thăm trao đổi trực tiếp hoặc trao đổi qua Smartphone với gia đình học viên khi thiết yếu.
 • Mời phụ huynh học viên đến trường trao đổi về sự việc giáo dục học viên khi có những hiện tượng bất thường và khẩn cấp.
 • Liên hệ thường xuyên với Ban chấp hành Hội phụ huynh học viên để tích cực hóa những hoạt động của hội phụ huynh học viên trong công tác giáo dục.
 • Mỗi chủ điểm sinh hoạt trọng tâm mời Chi hội trưởng Hội phụ huynh học viên dự buổi sinh hoạt ngoại khóa.
 • Thiết lập mối quan hệ giữa nhà trường và gia đình qua sổ liên lạc và qua Smartphone.
 • cung ứng cho phụ huynh số Smartphone của giáo viên chủ nhiệm để phụ huynh tiện liên hệ khi thiết yếu.
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

12


Nguyễn Anh

Phối phối kết hợp chặt chẽ với BGH, Đội và những giáo viên bộ môn

Công tác phối phối kết hợp, là một trong những biện pháp hữu hiệu, nhằm răn đe, quán triệt có tác dụng cao. Đôi khi có những công việc, nội dung hay tình huống mà một mình giáo viên không thể giải quyết được thì cần phải nhờ sự hỗ trợ của BGH nhà trường, hoặc Đội và những giáo viên bộ môn nếu rất có thể.


Nội dung phối hợp: Để dạy học có tác dụng; để theo dõi, kiểm tra và đôn đốc việc học tập của tập thể và cá nhân; giáo viên chủ nhiệm thường xuyên tập hợp ý kiến của đồng nghiệp về lớp mình, lớp bạn; trao đổi trực tiếp với đồng nghiệp về những vấn đề cụ thể của lớp để cùng đưa ra giải pháp giáo dục thống nhất; đề xuất những ý kiến của tập thể học viên về công tác dạy và học với giáo viên có liên quan…

Giáo viên chủ nhiệm phải nắm bắt được kế hoạch của nhà trường, Đoàn thanh niên để phối hợp và phổ biến kịp thời đến học viên. Thường xuyên động viên, đôn đốc nhắc nhở những em tham gia tốt những hoạt động đoàn thể, trào lưu thi đua do đoàn thể phát động. Thường xuyên động viên, đôn đốc nhắc nhở những em triển khai tốt những những nội quy, quy định mà ban nề nếp của trường đề ra.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

13


Nguyễn Anh

Rèn ý thức tự quản cho học viên bằng “sổ ghi chép cá nhân”

Cùng với việc triển khai, phát huy tác dụng của sổ liên lạc, sổ chủ nhiệm, sổ ghi chép của lớp trưởng, lớp phó, cán sự bộ môn, tổ trưởng, nhiều giáo viên chủ nhiệm công phu sáng tạo, biến quy trình quản lý, giáo dục thành quy trình tự giáo dục của trò bằng một loại sổ thật đơn giản, nhưng thật ý nghĩa sâu sắc.

Đó là “Sổ ghi chép cá nhân”. những em tự ghi vào sổ những gì mình làm được, học được, hay vẫn chưa làm được, về ý thức kỷ luật …có chữ ký xác nhận của GV và gia đình. Mỗi tuần cô giáo chủ nhiệm kiểm tra và ghi ý kiến vào đó.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

14


Nguyễn Anh

Hình thành nhân cách trải qua giờ đạo đức, và những hoạt động ngoại khóa

Ngoài giờ học văn hoá trên lớp thì hoạt động ngoại khoá của Đội là điều kiện để rèn luyện tinh thần tập thể rất có tác dụng. Trong những hoạt động này, học viên rất có thể hát, múa, kể chuyện, đọc thơ, thi tìm hiểu, vui chơi,… và nhiều hình thức khác theo những chủ đề. Mỗi lần tham gia là những em một lần được thể hiện tinh thần tập thể, ý thức tôn trọng kỷ luật, giữ gìn danh dự cho tập thể lớp. Đặc biệt là tính tự quản thể hiện rất rõ.

Trong những hoạt động ngoại khóa, để ý động viên kịp thời những suy nghĩ sáng tạo và tính tích cực chủ động của những em, tạo tình huống để học viên tự xử lí và thay phiên điều khiển hoạt động.

Sau mỗi tiết học Đạo Đức hay mỗi hoạt động ngoại khóa, giáo viên cần giáo dục tư tưởng, tình cảm cho những em, hướng dẫn những em liên hệ thực tại, nâng cao nhận thức học viên sau buổi sinh hoạt để từ đó mà hình thành nhân cách tích cực cho những em.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

15


Nguyễn Anh

Giáo dục học viên riêng biệt

Giáo viên chủ nhiệm tìm hiểu lý lịch, tính cách học viên, tìm hiểu điểm yếu, thế mạnh của những học viên này. phối kết hợp với giáo viên bộ môn, nhà trường, gia đình trong hoạt động giáo dục.

Giáo viên không nên nóng vội mà phải kiên trì uốn nắn dần; giao cho học viên riêng biệt một số việc thích hợp với năng lực; sau đó động viên khuyến khích kịp thời những việc làm tốt. Lập kế hoạch cho cán sự lớp để xây dựng những cặp hai bạn cùng tiến. Luôn thông báo kịp thời những thông tin về học viên với gia đình và ngược lại.

Phải gần gũi, thân thiện, biết lắng nghe để học viên riêng biệt giải bày được tâm tư, khúc mắc để cùng giáo viên bộ môn và gia đình phối hợp giáo dục.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Từ khóa: Top 15 Biện pháp xây dựng nề nếp lớp học mà giáo viên chủ nhiệm nên biết, Top 15 Biện pháp xây dựng nề nếp lớp học mà giáo viên chủ nhiệm nên biết, Top 15 Biện pháp xây dựng nề nếp lớp học mà giáo viên chủ nhiệm nên biết

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *