Top 10 bài văn tả cô giáo hay nhất

23-10-2020 10 131098 4 50

Báo lỗi

“Cô giáo em người thanh thanh, cô hay cười, mắt cô long lanh,…” Hình ảnh cô giáo dạy ta từ nhỏ cho tới khi trưởng thành sẽ mãi theo ta đến suốt cuộc đời. Hình dáng, giọng nói, cử chỉ trìu mến và những bài giảng của cô được thể hiện rõ nét qua những bài văn tả và cảm thụ của học trò. Toplist giới thiệu với những bạn những bài văn như thế trong bài viết dưới đây để chúng ta cùng xem thêm và cảm nhận.

12345678910

1


Bình An

Muc lục nội dung

Giờ dạy của cô làm em nhớ mãi

Những năm em học ở bậc Tiểu học có rất nhiều giờ học đáng nhớ nhưng em không khi nào quên giờ học cách đây một tháng. Giờ học ấy cô giáo Hằng đã để lại trong lòng em tình cảm khó quên.

Hôm ấy, cô giáo Hằng em mặc chiếc áo dài màu vàng rất đẹp. Mái tóc đen dài được buộc gọn trên đỉnh đầu, nhìn cô rất tươi tắn. Cô chào cả lớp bằng một nụ cười rạng rỡ. Giờ học bắt đầu. Bài giảng của cô hôm ấy ra mắt rất sôi nổi. Giọng nói cô ngọt ngào, truyền cảm. Đôi mắt cô lúc nào cũng nhìn thẳng xuống lớp. Đôi mắt ấy luôn thể hiện sự cổ vũ, động viên chúng em. Cô Hằng giảng bài say sưa đến nỗi trên khuôn mặt hiền từ đã lấm tấm mồ hôi mà cô vẫn không để ý.

Cô giảng bài rất giản đơn hiểu. Qua lời giảng ấy, em cảm nhận được cái hay, nét đẹp của mỗi bài thơ, bài văn. Những lời cô giảng em khắc sâu vào tâm trí không khi nào quên. Thỉnh thoảng, cô đi lại xuống cuối lớp xem học viên tranh luận nhóm, xem chúng em ghi bài. Cô đến bên những bạn học yếu để gợi ý, giúp đỡ. Cô luôn đề ra những câu hỏi từ dễ đến khó để kích thích sự chủ động sáng tạo của chúng em. Cô lúc nào cũng gần gũi với học viên, lắng nghe ý kiến của những bạn.

Giữa giờ học căng thẳng, cô kể cho chúng em nghe những mẩu chuyện rất có lợi. Cô kể chuyện rất lôi cuốn. Bạn Hưng nghe cô kể cứ há miệng ra nghe mà không hề hay biết. Nhìn bạn, cả lớp cười ồ lên thật là vui. Một hồi trống vang lên báo hiệu giờ ra chơi. Tiết học kết thúc, nét mặt của những bạn trong lớp và cô giáo rạng rỡ thú vui.

Em rất yêu quý và kính trọng cô giáo của tớ. Em thầm hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để trở thành người có ích cho vương quốc như cô đã từng dạy chúng em.

Cô giáo cùng các bạn học sinh dưới nắng sân trường
Cô giáo cùng những bạn học viên dưới nắng sân trường

Phat Le

Phat Le 2018-05-14 20:49:28

hay

Nhat Trong

Nhat Trong 2018-05-12 20:47:32

hay

Su Su Mộc

Su Su Mộc 2018-05-11 19:15:52

hay

xem thêm thêm những comment khác …

Le Thao Nhu Le

Le Thao Nhu Le 2018-04-22 19:12:23

hay

Đãi Văn Độ

Đãi Văn Độ 2018-04-17 16:59:33

cũng tạm được

Nguyen Hung

Nguyen Hung 2017-12-18 05:40:43

hay

Cao Tran Ba

Cao Tran Ba 2017-12-03 22:02:20

cũng ok

Rem Haruka

Rem Haruka 2017-12-03 20:01:51

Bài văn cũng được


2


Bình An

Cô để lại ấn tượng với em ngay từ ngày thứ nhất tới lớp

Năm nay, tôi đã xa ngôi trường Hồng Hà thân yêu rồi. Tôi đã không hề rụt rè bước vào ngôi trường này như ngày thứ nhất bước vào lớp Một. Chính những ngày thứ nhất ấy đã để lại trong tôi một ấn tượng không khi nào phai bởi đó là ngày thứ nhất tôi gặp cô giáo Thủy.

Cô Thủy hiện giờ chắc vẫn còn đấy đó tươi tắn như hồi nào. Ngày thứ nhất tôi gặp cô, cô chỉ mới ngoài hai mươi tuổi, nhìn cô hệt như một nữ sinh mới ra trường. Cô mặc bộ áo màu hồng ngọc, dáng đi thướt tha đến bên tôi khi tôi đang đứng ngẩn người ra nhìn chăm chú vào cô. Cô hỏi tôi:

– Em tên là gì?

Giọng nói của cô thật ngọt ngào. Lúc ấy, tôi mới thấy rõ khuôn mặt cô. Đó là một khuôn mặt trái xoan với mái tóc đen nhánh chấm ngang vai. Tôi lễ phép nói:

– Dạ em tên Lệ Quyên ạ!

Cô nở trên đôi môi đỏ hồng một nụ cười tươi rồi cầm tay tôi dắt vào lớp. Tay cô thon thả, mềm và mát lạnh nắm lấy tay tôi, truyền cho tôi lòng tự tin của buổi học thứ nhất và như nhắn nhủ tôi: “Hãy bình tĩnh như một người lính ngày đầu ra trận, cậu bé ạ!” Suốt cả năm học, cô rất tận tụy dạy dỗ chúng tôi. Có những bài cô giảng rồi, chúng tôi vẫn chưa thật hiểu, cô từ từ giảng lại chậm hơn, kĩ hơn cho tới lúc chúng tôi thực sự hiểu cô mới chuyển sang luyện tập.

Nhờ hiểu sâu về lí thuyết mà những bài tập thực hành, chúng tôi đều làm được cả khiến cô rất vui. Nhưng cô cũng rất nghiêm khắc mỗi khi tụi nhỏ chúng tôi nghịch ngợm không phải lúc, phải nơi. những bạn trong lớp tôi ai cũng muốn làm những điều hay điều tốt để cô vui. Tôi là một học viên giỏi toán của lớp nhưng chữ viết thì vào loại tệ nhất lớp. Cô thường viết mẫu cho tôi trước để tôi viết theo. Có nhiều lần tôi quá ham chơi, chữ viết nguệch ngoạc, cẩu thả, cô bắt viết lại. Thậm chí giờ ra chơi, cô bắt tôi ngồi viết lại bài học, xong rồi mới cho ra. Nhờ vậy mà giờ đây chữ viết của tôi trở thành đẹp vào loại nhất, nhì lớp.

Gặp phụ huynh nào, cô cũng báo rõ những mặt mạnh, yếu của học viên để phụ huynh biết để phối hợp với giáo viên chủ nhiệm giáo dục rèn luyện thêm vào cho học viên.

Cô Thủy là cô giáo mà tôi gặp thứ nhất ở bậc Tiểu học. Cô đã làm cho tôi hiểu được tấm lòng của những thầy cô và dạy cho tôi những điều mới lạ mà tôi vẫn chưa chắc chắn. Cô là người thầy thứ nhất dắt tôi bước vào cuộc đời học viên, dạy tôi những nét chữ thứ nhất. Tôi không khi nào quên công ơn dạy dỗ của cô – người mẹ thứ hai ở trường của tôi.

Cô để lại ấn tượng với em ngay từ ngày đầu tiên tới lớp
Cô để lại ấn tượng với em ngay từ ngày thứ nhất tới lớp

Minh Đức

Minh Đức 2018-04-25 16:29:38

hay đấy

Rem Haruka

Rem Haruka 2017-12-03 20:02:24

Hay quá

Hoàng Tử Chân Dài

Hoàng Tử Chân Dài 2017-05-14 15:37:38

cũng hay hihi…

3


Bình An

Cô giáo dạy em lớp Một

Cho mãi đến tận hiện giờ, hình ảnh cô giáo Huyền vẫn còn đấy đó in đậm trong trí nhớ của em. Cô Huyền – cô giáo đã dạy em năm học thứ nhất ở trường Tiểu học, năm lớp Một.

Cô Huyền có dáng người thon thả, không mập cũng không gầy, đầy đặn và cân đối. Em không biết chính xác cô bao nhiêu tuổi chỉ biết rằng cô còn rất trẻ, trẻ hơn mẹ em rất nhiều. mỗi ngày đến lớp, cô thường mặc những chiếc áo dài màu nhạt, lúc thì màu xanh da trời hay đọt chuối, lúc thì hồng phấn hay tím cà, cũng đều có những lúc trắng tinh như màu muối biển, rất hợp với dáng hình và độ tuổi xuân xanh của cô.

Mái tóc cô đen huyền, óng ả như màu than đá lại mềm mại mịn màng như những sợi tơ luôn buông xõa đến quá vai. Khuôn mặt trái xoan được trời phú cho một cặp mắt trong xanh với đôi hàng mi dày và cong vút tưởng như cô đeo mi giả. Chiếc mũi tuy không đảm bảo nhưng lại rất hợp với khuôn mặt. Mỗi lần cô cười trông cô tươi và xinh hơn cả những diễn viên, người mẫu. Hàm răng trắng như mây trời lại được điểm tô bằng một chiếc răng khểnh bên trái khóe miệng làm cho nụ cười vốn đã rất tươi lại còn tươi hơn, hấp dẫn hơn.

Mỗi lúc cô nói chuyện hay giảng bài trên lớp thì giọng nói cô phát ra nghe mới ngọt ngào làm sao. Khi thì nhẹ nhàng, êm dịu thướt tha như làn gió mát, lúc thì trầm bổng, du dương như tiếng hót chim họa mi, khiến chúng em như lạc vào toàn cầu của đàn ca. Những buổi học thứ nhất biết bao là khó nhọc. Cô cầm tay từng bạn uốn nắn từng chữ, từng dòng, tập cho từng em phát âm, đánh vần từng tiếng. Những giờ giải lao, cô nắn lại gạch hàng, viết mẫu trong tập cho từng em để chúng em viết được đúng mẫu tự, ngay hàng thẳng lối.

Giờ đây, tuy đã học lớp Năm rồi nhưng lòng em luôn kính trọng và biết ơn cô giáo Huyền. Em hứa với lòng mình phải cố gắng học thật tốt để khỏi phụ công dạy dỗ của cô.

Hình ảnh cô giáo vẫn in đậm trong tâm trí em
Hình ảnh cô giáo vẫn in đậm trong tâm trí em

Phạm Đoàn

Phạm Đoàn 2018-12-19 21:16:56

hay

Nguyễn Phúc

Nguyễn Phúc 2018-05-08 17:40:38

Well

Hoang Cuong

Hoang Cuong 2018-05-04 20:22:58

very very good

xem thêm thêm những comment khác …

Nguyễn Khiêm

Nguyễn Khiêm 2018-04-19 19:23:22

hay không tưởng tưởng nổi

4


Bình An

Cô giáo rất nghiêm khắc nhưng giàu lòng thương yêu

Đã mấy năm qua rồi cho tới hiện giờ em vẫn còn đấy đó thương mến cô giáo Nga, người đã dạy dỗ em trong những năm học thứ nhất ở ngưỡng cửa Tiểu học.

Cô giáo Nga có dáng người thon thả, không mập cũng không gầy. Tuổi độ gần bốn mươi nhưng trông cô còn rất trẻ. Em rất thích những chiếc áo dài cô mặc đến lớp, thường là những chiếc áo lụa mỏng trắng, đủ màu sắc tươi đẹp, rất thích hợp với thân hình và làn da hồng của cô. Mái tóc cô được uốn gọn gàng ôm siết lấy khuôn mặt đầy đặn, lúc nào cũng trang điểm một cách hài hòa. Đôi mắt cô to, đen láy, chiếc mũi tuy hơi cao nhưng trông cân xứng với khuôn mặt.

Cô cười rất tươi, giòn giã, để lộ hai hàm răng trắng đều như hạt bắp. toàn bộ đều tạo ra một nét đẹp thân tình, cởi mở, nhưng không vì thế mà kém phần cương nghị. Giọng cô giảng bài lúc trầm ấm, lúc ngân vang. Cô rất thương yêu học viên. Em còn nhớ những buổi đầu đi học, chúng em đều là những đứa trẻ vừa rời khỏi tay ba mẹ, ngơ ngác, rụt rè và thậm chí có bạn còn òa lên khóc khi ba mẹ ra về. Cô như người mẹ hiền, hết dỗ bạn này quay qua dỗ bạn khác khiến lòng em và những bạn yên tâm không hề sợ hãi nữa.

Thế nhưng cô rất nghiêm khắc khi giảng bài, bạn nào không để ý theo dõi, cô nhắc nhở ngay và luôn tuyên dương những bạn cố gắng học tập. Những buổi học thứ nhất biết bao khó nhọc, cô cầm tay từng bạn uốn nắn, chỉ cho từng bạn cách phát âm những vần. Những giờ ra chơi cô nán lại gạch hàng trong tập vở, cho chúng em viết ngay hàng thẳng lối, hoặc chỉ vẽ thêm vào cho những bạn còn yếu không theo kịp. Giờ rảnh cô thường kể chuyện cho chúng em nghe. Cả lớp cười vang khi cô kể chuyện vui, lúc đó em cảm thấy bầu không khí trong cả lớp ấm cúng tình mẹ con làm sao! Ngoài việc dạy dỗ chăm sóc chúng em, cô còn quan tâm tìm hiểu gia đình những bạn nghèo, tạo điều kiện giúp đỡ những bạn.

Tuy không học cô nữa nhưng trong lòng em luôn kính trọng và biết ơn cô. Em tự nhủ sẽ cố gắng học tập thật tốt để khỏi phụ lòng yêu thương, chăm sóc của cô đối với em và xứng đáng là con ngoan trò giỏi.

Tuy không học cô nữa nhưng trong lòng em luôn kính trọng và biết ơn cô
Tuy không học cô nữa nhưng trong lòng em luôn kính trọng và biết ơn cô

Mai Hoa

Mai Hoa 2019-03-20 20:28:29

very good

Thụy Vinh Nguyễn

Thụy Vinh Nguyễn 2018-11-24 19:49:25

bài làm hay

Minh Đức

Minh Đức 2018-04-25 16:56:02

hay thật

5


Bình An

Cô giáo chủ nhiệm tuyệt vời của em

“Ăn quả nhớ kẻ trồng cây
Có danh có vọng nhớ thầy khi xưa”

Đó đó là những câu thơ nói về nghề giáo, nghề mà luôn được yêu quý, kính trọng. Tôi rất yêu mến những thầy cô giáo của tớ, những người để lại cho tôi những ấn tượng sâu sắc nhất đó là cô Kim Anh – cô giáo chủ nhiệm của chúng tôi.

Cô có mái tóc rất dài, mượt mà, đen nhánh và luôn phảng phất mừi hương. Đôi mắt cô to tròn, đen láy, cực kì cương nghị nhưng cũng không kém phần dịu dàng. Khi chúng tôi đạt thành tích cao trong học tập, cô luôn nhìn chúng tôi với ánh nhìn trìu mến. Còn mỗi khi chúng tôi mắc lỗi, đôi mắt cương nghị của cô lại đượm buồn. Đôi bàn tay cô thon dài, luôn viết ra những mạch văn giàu cảm xúc để chuyển tải bài học đến với chúng tôi.

Cô còn giúp chúng tôi nhớ bài lâu hơn bằng giọng nói của tớ. Giọng nói của cô thật truyền cảm, khi thì dịu dàng, ấm cúng, lúc lại dí dỏm, vui tươi khiến cho chúng tôi luôn triệu tập vào bài học, quên cả thời gian. Tính cách cô hiền lành, chính trực, cô luôn nghiêm túc với công việc của tớ. mỗi ngày, cô rất hay vui đùa với chúng tôi nhưng khi đã vào tiết học, cô cũng rất nghiêm khắc. Với cô dạy học không chỉ là là một nghề, mà còn là một niềm đam mê.

Cô luôn chuẩn bị rất kỹ cho bài giảng của tớ, nhiều khi cô còn sử dụng cả những đoạn “Video” ngắn về bài học, giúp chúng tôi rất có thể tiếp thu bài sớm nhất có thể. Dù cô đã là một giáo viên nhưng cô vẫn học, đó là sở thích của cô. Cô luôn thức đến ba, bốn giờ sáng mới đi ngủ vì sau khi soạn giáo án, cô lại tiếp tục học bài. “Học như một con đò ngược dòng vậy, những con ạ!” Lời cô nói thấm thía lòng chúng tôi.

Tôi nhớ nhất là khi cô đi tham quan với lớp chúng tôi. Lúc ấy, trên nét mặt cũng như trong đôi mắt của cô thể hiện sự lo lắng, bồn chồn không yên. Sau đó, chúng tôi mới vỡ lẽ, ra là hôm ấy, cô có bài thi môn triết học nhưng cô đã nghỉ thi để đi cùng với lớp chúng tôi vì cô sợ rằng có vấn đề gì không hay với chúng tôi, cô sẽ ân hận cả đời. Một kỉ niệm đáng nhớ khác là khi tôi bị ốm nên vào học muộn hơn so với những bạn. Khi ấy, tôi khá lo sợ do tôi đã nghỉ mất hai tuần. Tôi bước vào lớp với tâm trạng lo lắng. Cô biết là tôi đã nghỉ học, cô bèn giảng lại cho tôi những chỗ tôi vẫn chưa chắc chắn, vẫn chưa hiểu, rồi nhờ bạn cho tôi mượn vở để chép bù bài. Lúc đó tôi thấy mình nhẹ nhõm, thầm cảm ơn cô và những bạn.

Quả thật, nghề giáo thật là cao quý, giống như câu ví: “Nghề giáo là người lái đò tri thức qua sông”. Đó cũng là nghề mà tôi mong ước sau này khi trưởng thành. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, tôi muốn gửi lời chúc tới cô rằng: “Con chúc cô luôn mạnh khỏe! Con yêu cô nhiều lắm!”

Hàng ngày, cô rất hay vui đùa với chúng tôi nhưng khi đã vào tiết học, cô cũng rất nghiêm khắc.
mỗi ngày, cô rất hay vui đùa với chúng tôi nhưng khi đã vào tiết học, cô cũng rất nghiêm khắc.

Tan Nguyen

Tan Nguyen 2020-11-29 19:48:37

hay

Rubby Rubby

Rubby Rubby 2018-01-01 16:37:37

good job

6


Bình An

Cô là người mẹ hiền thứ hai của em

Cứ mỗi năm em đều được học với cùng 1 thầy hoặc một cô giáo. Mỗi thầy cô đều để lại cho em những ấn tượng đẹp. Nhưng có lẽ năm học lớp Năm này, cô giáo Thương đã để lại cho tuổi thơ của em những ấn tượng đẹp đẽ nhất dưới mái trường Tiểu học quê em.

Cô có dáng người thon thả mà một số thầy giáo ở trường em thường nói là dáng người mẫu. Em không biết chính xác cô cao bao nhiêu, chỉ đoán chừng một mét sáu mươi trở lên. Nước da trắng hồng, mái tóc đen mượt, óng ả luôn được buông xuống quá vai. Thỉnh thoảng, những làn gió mát thổi qua làm những gợn mây trên mái tóc thề ấy bồng bềnh nhấp nhô như sóng gợn. Đôi mắt cô to và đen lay láy ẩn dưới cặp lông mày thanh thoát.

Em cứ tưởng như lúc nào cô cũng trang điểm, nhưng kì thực không phải. Khuôn mặt trắng mịn như được thoa một lớp phấn hồng ấy là trời phú cho cô Thương của em đấy. Vẻ đẹp xuân xanh ấy của cô được nụ cười luôn nở trên đôi môi hồng tươi mỗi khi tiếp xúc với mọi người, càng tôn thêm vẻ đẹp lộng lẫy của cô. Có lẽ cô thích white color bởi mỗi ngày cô đến lớp thường là những chiếc áo dài màu mây của tuổi học trò, trắng trong như tuổi thơ của chúng em vậy.

Cô giáo như là người mẹ thứ hai của em. Mỗi lần tiếp xúc với mọi người hay giảng bài cho chúng em nghe, khi nào cô cũng dịu dàng, nhỏ nhẹ, tạo sự để ý ở người nghe bằng cả cử chỉ, ánh nhìn và nụ cười. Có lẽ nhờ những yếu tố ấy mà chúng em trong suốt cả buổi học luôn chăm chú vào bài học không một chút lơ đễnh. Từ khi học cô cho tới hiện giờ vẫn chưa một lần em thấy cô em cáu giận với ai khi nào. cũng đều có vài buổi học, có những bạn quá ham chơi không thuộc bài, cô chỉ nhắc nhở nhẹ nhàng. Cô bao dung và độ lượng lắm! toàn bộ những bạn trong lớp em ai cũng mến cô, thương cô.

Giờ ra chơi, chúng em thường quây quần bên cô nghe cô kể chuyện. Những mẩu truyện mà cô kể cho chúng em nghe đều là những kỉ niệm đẹp đẽ của tuổi học trò và những kinh nghiệm quý báu trong học tập mà cô đã từng trải qua để tuổi nhỏ chúng em học theo. Thương cô, mỗi chúng em đều có ý thức trong học tập và rèn luyện. Trong kiểm tra chất lượng giữa kì I vừa vừa qua, lớp em đoạt quán quân toàn trường. Hôm sinh hoạt lớp, cô nói: “Cô cám ơn toàn bộ những em, những em đã tặng cho cô một phần quà lớn nhất chúc mừng cô vào trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11. Cô mong thi học kì I tiếp đây lớp ta vẫn giữ được thành tích này để giành danh hiệu “Lớp về đích thứ nhất” trong trào lưu thi đua “Hai giỏi” của trường”.

Đối với em, cô Thương là hình ảnh tuyệt vời nhất để lại những ấn tượng đẹp đẽ và sâu sắc nhất trong tuổi thơ của tớ. Cô là người mẹ thứ hai của em.

Cô bao dung và độ lượng lắm! Tất cả các bạn trong lớp em ai cũng mến cô, thương cô.
Cô bao dung và độ lượng lắm! toàn bộ những bạn trong lớp em ai cũng mến cô, thương cô.

Nguyễn Ngọc Yến Nhi

Nguyễn Ngọc Yến Nhi 2017-12-10 11:01:41

ai đăng bài này vậy

Nguyễn Ngọc Yến Nhi

Nguyễn Ngọc Yến Nhi 2017-12-10 11:00:41

hay không thể tả nổi

7


Bình An

Cô giáo em trong giờ Kể chuyện

Mỗi ngày đến trường, em đều gặp cô giáo chủ nhiệm nhưng hôm thứ ba tuần trước, lớp em có tiết học kể chuyện. Trong tiết học đó, cô giáo chủ nhiệm của lớp em, cô Châu trông thật là hiền dịu, bao dung và đầy kính mến.

Sau khi tiếng trống trường vang lên giòn giã. Cô Châu bước vào lớp. Hôm nay cũng như bao buổi học khác, nhìn cô thật là giản dị nhưng gần gũi và dễ mến. Cả lớp em đứng nghiêm chào cô. Đáp lại, “Cô chào cả lớp, hôm nay chúng ta học bài mới nhé! Cô sẽ kể cho những em nghe một mẩu truyện”. Kèm theo một nụ cười, nụ cười của cô như nụ hoa sớm hé nở mới dịu dàng, dễ mến và thuyết phục làm sao! Mái tóc của cô được cột gọn gàng, đen óng. Khuôn mặt cô hình trái xoan cùng với nước da trắng.

Đôi mắt cô màu đen, luôn nhìn chúng em trìu mến nhưng đầy sự nghiêm khắc. Hôm nay, cô mặc chiếc áo dài có những hoa văn nhiều màu sắc càng làm cho dáng cô thêm thon thả. Tiết học bắt đầu. Hôm nay chúng ta học bài “Tiếng vĩ cầm ở Mỹ Lai”, cô giáo giới thiệu. Cả lớp em còn đang không biết Mỹ Lai ở đâu nên rất tò mò. Cô cầm viên phấn trắng viết lên bảng. Chữ của cô mới đẹp làm sao, cứ như được in ra từ chiếc máy in vi tính.Từ tay cô, dòng chữ nắn nót ”Tiếng vĩ cầm ở Mỹ Lai” hiện ra trước mắt chúng em.

Cô bắt đầu kể, cả lớp em yên lặng nghe cô kể. Giọng cô thật ấm cúng, truyền cảm, lúc trầm lúc bổng. Theo lời cô, chúng em như được đang tận mắt chứng kiến cảnh tượng đau lòng và tàn bạo, vô nhân tính của những người lính Mỹ tại Mỹ Lai. Khi cô kể tới đoạn lính Mỹ xả súng vào những người dân vô tội, giọng cô như nghẹn lại, cô quay mặt đi. Em chợt nhìn thấy cô quay ra cửa, cô đưa tay vội lau giọt nước mắt lăn trên má. Không gian của lớp học như chùng xuống. Mọi thứ xung quanh như đứng lại để nghe cô kể chuyện. Cả lớp em ai cũng xúc động.

Rồi cô kể tới đoạn một người cựu chiến binh Mỹ đang đi tới Mỹ Lai kéo những khúc nhạc vĩ cầm như một lời tạ tội với linh hồn những người đã khuất. Giọng cô lại vui hẳn lên. Nghe nó sao trong trẻo, bao dung và thánh thiện quá vậy. Lòng em cũng vui sướng biết nhường nào. hiện giờ đến phần tập kể chuyện. Cô đi xuống dưới lớp ân cần chỉ bảo tận tình chúng em. Bạn Thủy lúng túng, vẫn chưa nhớ rõ được nội dung mẩu truyện, cô đã gợi ý bằng những lời nhẹ nhàng. Thế là bạn ấy nhớ lại và kể được cả đoạn của tớ. Bạn Thịnh học giỏi văn nên đã kể trôi chảy và cô rất vui, cô cho bạn điểm tốt.

Cả lớp em ai cũng muốn được cô gọi kể chuyện trước lớp. Cô khen cả lớp, cô cười rất tươi. Em ngắm nhìn cô, thấy cô lúc đó thật đẹp. Em biết cô rất hài lòng về những điều cô đã dạy cho chúng em.

Cô Châu ơi, dù sau này em có xa ngôi trường thân yêu này, em sẽ mãi nhớ bóng hình của cô. Nhớ cô đã kể cho em nghe mẩu truyện vụ thảm sát ở Mỹ Lai đau thương ra làm sao. Em hứa với cô sẽ cố gắng học giỏi để xứng đáng là học trò của cô. Cô Châu ạ, chính nhờ cô em thêm yêu vương quốc Việt Nam của tớ hơn.

Cô bắt đầu kể, cả lớp em yên lặng nghe cô kể. Giọng cô thật ấm áp, truyền cảm, lúc trầm lúc bổng
Cô bắt đầu kể, cả lớp em yên lặng nghe cô kể. Giọng cô thật ấm cúng, truyền cảm, lúc trầm lúc bổng

8


Bình An

Cô giáo em trong giờ Tập đọc

Thứ hai là ngày đầu tuần học với bao bài học mới lạ và có lợi đang mong chờ chúng em. thú vui như lớn thêm chính vì hôm nay cô giáo thân yêu sẽ dạy chúng em nội dung bài tập đọc “Những cánh buồm”. Cả lớp em, bạn nào cũng náo nức được học tiết học viên động và đầy hấp dẫn của cô.

Cô giáo em bước vào lớp với nụ cười tươi tắn, đáp lại lời chào của chúng em. Hôm nay cô mặc bộ áo dài màu xanh da trời với những chùm hoa rơi xinh xắn càng tôn thêm nét đẹp dịu dàng nơi cô. Thế rồi giọng cô trong trẻo cất lên: “Chúng ta hãy bắt đầu tiết Tập đọc, những con nhé!”. Cả lớp đáp lại lời cô bằng những ánh nhìn trẻ thơ như náo nức, mong chờ. Bàn tay thon nhỏ của cô nắn nót từng nét phấn trắng: Những cánh buồm – tác giả: Hoàng Trung Thông.

Giọng đọc truyền cảm của cô cất đưa chúng em đến với bãi biển trải dài thật xinh đẹp đón chào những tia nắng sớm buổi ban mai, sóng vỗ rì rầm như lời mẹ thì thầm yêu thương. Bãi biển vắng người in rõ hình ảnh hai bố con đang thong thả dạo chơi, những câu hỏi thơ ngây của con trẻ trước biển, ước mơ của con về những điều mới lạ ở bên kia đường chân trời đã làm người cha bồi hồi xúc động, ông đã tái ngộ tuổi thơ và ước mơ của tớ như đứa con trai bé xíu khi lần thứ nhất đứng trước biển.

toàn bộ nội dung bài thơ được thể hiện qua giọng đọc ngọt ngào và truyền cảm của cô. Sau khi hướng dẫn cả lớp nội dung bài thơ, cô lại tận tình gợi ý cho chúng em cách đọc diễn cảm, trong cả những chỗ ngắt giọng, nhấn giọng sao cho thể hiện được ý tứ mà tác giả gửi gắm vào bài thơ cũng được cô em ân cần chỉ bảo. Thế rồi phần sôi nổi nhất của tiết học đang đi tới, cô tổ chức cho cả lớp luyện đọc. thứ nhất, mỗi nhóm đôi đọc cho nhau nghe, em và bạn Khang lắng nghe nhau đọc, giúp nhau sửa những chỗ còn vấp, hoạt động này giúp chúng em tự tin để tham gia phần luyện đọc cả lớp. Với khuôn mặt dịu hiền, ánh nhìn đầy thương yêu, cô luôn động viên, sửa chữa cho những em đọc đúng, đọc hay từng lời thơ, reply chính xác từng câu hỏi tìm hiểu bài. Đáp lại tấm lòng của cô, bạn nào lớp em cũng cố gắng đọc thật hay, thật diễn cảm để được nghe lời khen trìu mến, ấm cúng của cô. trong cả những bạn đọc còn chậm như bạn Long, Hào,… cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của tớ. Khuôn mặt cô rạng rỡ thú vui vì sự tiến bộ của chúng em. Qua tiết dạy của cô, nét đẹp về nội dung và ý nghĩa sâu sắc bài thơ đã thấm sâu vào tâm hồn chúng em. Tiết dạy nào của cô cũng đều có sức lôi cuốn diệu kì,có lẽ vì cô đã mang hết tâm huyết, tình cảm yêu thương hết lòng dạy dỗ chúng em.

khi nào cô cũng tạo nhiều thời cơ cho chúng em được tự khám phá và tìm hiểu bài học. Yêu quý cô, chúng em dần yêu quý cả từng bài văn thơ, từng bài toán, cả môn văn mà bạn nào cũng sợ cả. Chúng em cảm ơn cô đã dẫn dắt chúng em đến với kho tàng kỹ năng và kiến thức, những bài học làm người sâu sắc. Em hứa sẽ quyết tâm học tập thật tốt, đáp lại tấm lòng yêu thương cô đã dành riêng cho chúng em.

Tiết dạy nào của cô cũng có sức thu hút diệu kì, có lẽ vì cô đã mang hết tâm huyết, tình cảm yêu thương tận tâm dạy dỗ chúng em
Tiết dạy nào của cô cũng đều có sức lôi cuốn diệu kì, có lẽ vì cô đã mang hết tâm huyết, tình cảm yêu thương hết lòng dạy dỗ chúng em

9


Bình An

Mẹ của em ở trường là cô giáo mến thương

Tuổi thơ em được nuôi lớn trong vòng tay yêu thương vô bờ bến của những người thân trong gia đình. Tối tối, em được ru bằng những lời ru ngọt ngào của mẹ, những mẩu truyện cổ tích thần kì của bà. Khi đến trường, em lại nhận được sự dạy dỗ, dìu dắt, tận tình của những thầy cô giáo. Em yêu quý nhất là cô Thúy – người cô luôn tận tình với chúng em trong suốt hai năm học cuối bậc Tiểu học.

Cô có dáng người cân đối, nước da trắng, khuôn mặt dịu hiền. Đôi mắt cô đen láy với ánh nhìn yêu thương, trìu mến. Mỗi lần cười, cô để lộ hàm răng trắng đều. Cô còn đôi má lúm đồng tiền duyên dáng. Nụ cười của cô như đóa hoa hồng nở trong tia nắng ban mai. Ngày ngày, cô đến lớp trong tà áo dài màu thiên thanh truyền thống khiến cô đã đẹp lại càng đẹp hơn. Giọng cô dịu dàng, trong trẻo như tiếng hát của chim họa mi, cách giảng bài của cô rất giản đơn hiểu. Từng bài giảng như in sâu vào tâm trí của mỗi chúng em. Với mỗi bài văn, bài thơ, cô đều thả vào đó tâm hồn của tớ giúp chúng em hiểu hơn về bài học.

Cô Thúy viết chữ rất đẹp và còn có cách rèn chữ kết quả nữa. Cả lớp em đều đạt vở sạch chữ đẹp. Riêng em, nhờ được cô chỉ bảo, chữ viết của em tiến bộ hơn nhiều. Em đã giành giải Nhì cuộc thi viết chữ đẹp của Huyện. Đối với em, cô giáo như người mẹ hiền thứ hai vậy. Cô luôn quan tâm đến toàn bộ những bạn học viên trong lớp. Bạn nào có hoàn cảnh đặc biệt, cô đều nắm bắt được và sẵn sàng động viên, giúp đỡ. Em còn nhớ như in kỉ niệm hồi lớp Năm.

Hôm ấy, đúng giờ tan học, tự nhiên một cơn mưa bất ngờ ập tới, quang cảnh sân trường thật náo loạn. Người thì mặc áo mưa về, người thì chạy đi trú. Em chờ mãi mà không thấy ba mẹ đến đón. Một lúc sau, trường vắng ngắt, chỉ còn một mình em. Vừa lạnh vừa sợ, em bật khóc nức nở. Đúng lúc ấy, cô Thúy đang chuẩn bị ra về. Nhìn thấy em, cô vội tới hỏi han và dỗ dành em. Cô gọi Dế yêu cho ba mẹ em nhưng không ai nhấc máy. Cô liền đèo em về nhà. Về đến nhà, thấy cửa vẫn khóa, cô đã cùng em đứng chờ ba mẹ về. Mãi tối muộn thì ba mẹ mới về tới nhà vì tắc đường.

Cả nhà em đều cảm ơn cô. Cô chỉ mỉm cười và chào gia đình em để ra về. Lúc đó, trời đã sẩm tối, em rất lo cho cô. Sáng hôm sau, em nghe tin cô bị ốm. Em kể lại mẩu truyện chiều hôm trước cho những bạn trong lớp nghe. Chúng em cùng đến thăm cô và chúc cô chóng khỏe. Cô rất xúc động trước tình cảm của cả lớp em. Kỉ niệm về cô Thúy không khi nào phai mờ trong tâm trí em.

Cô như người lái đò cần mẫn, ngày ngày từng bước đưa chúng em đến gần với ước mơ. Cô dạy chúng em trở thành người có ích cho vương quốc như ươm những mầm xanh. Cô sẽ mãi là người mẹ hiền thứ hai của em, em cũng tự hứa sẽ mãi là đứa con ngoan của cô. Mai này, dù cất cánh bay đi khắp phương trời nào, em cũng sẽ tìm về thăm cô.

Cô như người lái đò cần mẫn, ngày ngày từng bước đưa chúng em đến gần với ước mơ
Cô như người lái đò cần mẫn, ngày ngày từng bước đưa chúng em đến gần với ước mơ

Su Su Mộc

Su Su Mộc 2018-05-11 19:16:40

hay

Minh Đức

Minh Đức 2018-04-25 16:59:22

rất hayyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyy

Thu Anh Tran

Thu Anh Tran 2018-01-10 21:20:49

hay và hay,hay,hay

10


Bình An

Em luôn ghi nhớ những kỉ niệm khi ở bên cô

“Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo. Khi đến trường cô giáo như mẹ hiền”. Khi hát những câu hát này em lại nhớ ngay đến cô Nhàn, cô giáo chủ nhiệm lớp 5A10 và cũng là người dìu dắt chúng em trong năm học vừa vừa qua.

Cô giáo lớp em có một dáng người thon gọn, cân đối, mái tóc đen bóng luôn được cô xõa ngang vai khiến cho bạn nữ nào cũng phải trầm trồ khen ngợi. Trên khuôn mặt trái xoan của cô đôi mắt to, đen láy, luôn nhìn chúng em với ánh nhìn thương yêu, trìu mến. Mũi cô thanh tú, đôi môi luôn nở những nụ cười thân thiện được cô khéo thoa một chút son hồng thật đẹp. Khi cười, cô để lộ hàm răng trắng, đều tăm tắp. Cô sở hữu một làn da trắng hồng, trang điểm chút phấn. Khi đến lớp, cô luôn mặc bộ áo dài trông rất thướt tha. Cô Nhàn rất tận tụy dạy chúng em, cô giảng bài rất hay. Ở lớp, những bạn học viên kém, không hiểu bài, cô đều ân cần giảng dạy, chỉ bảo từng li, từng tí.

Hằng ngày, khi trống vào học vừa dứt cũng là lúc cô bước vào lớp. Sau vài phút ổn định và kiểm tra bài cũ, lời giới thiệu bài mới của cô vang lên lôi cuốn cả lớp. Cô viết những nét chữ tròn trịa và mềm mại lên bảng. Cả lớp im phăng phắc chỉ còn nghe thấy tiếng ngòi bút sột soạt đưa trên giấy. Cô đọc bài, giọng của cô ngân vang ấm cúng, thánh thót.

Cô dẫn dắt chúng em tìm hiểu bài qua những câu hỏi, những vấn đề tranh luận. ánh nhìn cô lúc dịu dàng tha thiết, lúc xa xăm vời vợi. Thỉnh thoảng cô đưa bàn tay với những ngón tay thon nhỏ lên vuốt vuốt mái tóc dài, điềm tĩnh chờ chúng em trình diễn câu reply. Bỗng “Tùng! Tùng! Tùng!” một hồi trống vang lên báo hiệu giờ học đã kết thúc nhưng cả lớp vẫn còn đấy đó luyến tiếc vì lời giảng say sưa hút hồn, vì cử chỉ yêu mến và tình cảm cô dành riêng cho học trò.

Dù sau này sẽ không được cô dìu dắt nữa nhưng chúng em sẽ luôn ghi nhớ những kỉ niệm khi ở bên cô. Mỗi khi cô Nhàn giảng bài đều có sức hấp dẫn kì lạ và rất riêng. Cô đã tạo cho chúng em nhiều thời cơ khám phá những điều hay vẻ đẹp muôn màu của kỹ năng và kiến thức. Điều đó làm chúng em thích thú và ước ao cô luôn là cô giáo dạy chúng em trong những năm học tới.

Dù sau này sẽ không được cô dìu dắt nữa nhưng chúng em sẽ luôn ghi nhớ những kỉ niệm khi ở bên cô
Dù sau này sẽ không được cô dìu dắt nữa nhưng chúng em sẽ luôn ghi nhớ những kỉ niệm khi ở bên cô

Huu Chi Nguyen

Huu Chi Nguyen 2019-01-23 16:37:35

very good

Từ khóa: Top 10 bài văn tả cô giáo hay nhất, Top 10 bài văn tả cô giáo hay nhất, Top 10 bài văn tả cô giáo hay nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *