Rong nho là một sản phẩm được phổ quát người coi như là món quà quý của biển cả bởi bên trong chúng mang chứa đông đảo dưỡng chất bổ cho cơ thể của chúng ta. Và hiện nay trên thị trường thường nghe kể đến 3 mẫu rong nho bao gồm rong nho tươi, rong nho khô và rong nho tách nước. Vậy chúng khác nhau như thế nào? cộng Phân tích trong bài viết này nhé!

Rong nho tươi là gì?

Rong nho tươi là rong nho vừa được thu hoạch lên sẽ được cho vào hồ nước biển riêng biệt để các "vết thương" sau khi ngắt được "lành lặn, sau đó cho vào hộp kín bảo quản lạnh nhằm giữ nguyên độ tươi ngon, thế nên bạn chỉ với thể tiêu dùng chúng trong vòng 3 – 5 ngày sau đó.

Ngoài phương pháp bảo quản lạnh thường ngày thì hiện tại còn sở hữu bí quyết cấp đông cho rong nho tươi, trong khoảng đó sẽ tạo điều kiện cho người dùng sở hữu thể bảo quản trong khoảng 3 – 4 tuần. Nhược điểm của cách thức này ấy là rong nho sẽ không còn được tươi như ban đầu nữa.

Giá của rong nho tươi trên thị phần thường giao động trong khoảng 200 – 300 ngàn đồng/kg.

Rong nho khô là gì? Rong nho tách nước là gì?

Thực ra, rong nho khô và rong nho tách nước là cùng một loại. Rong nho khô cũng được làm từ rong nho tươi, sau lúc thu hoạch xong thì chúng sẽ trải qua quy trình sấy khô (hay còn gọi là tách nước) để cho thành phần nước bên trong rong giảm đi, trong khoảng đấy sở hữu thể giúp cho rong với thể được bảo quản lâu hơn.

Sau ấy người ta sẽ bảo quản rong nho khô trong những túi nước muối khoảng 100g, 200g hoặc trong hút chân ko thế nên chúng sở hữu khả năng được bảo quản lên tới 6 – 8 tháng trong tủ lạnh.

Hương vị và những thành phần dinh dưỡng bên trong rong nho khô cũng ko sở hữu quá phổ biến đổi thay. nếu muốn tiêu dùng thì chỉ cần ngâm trong nước là rong nho sẽ tươi giòn như mới.

hiện giờ thì trên thị trường, giá của cái rong nho khô giao động trong khoảng 500 – 600 ngàn đồng/kg.

tại sao cộng khối lượng mà giá rong nho tách nước lại đắt gấp đôi rong nho tươi?

Câu giải đáp rất thuần tuý, rong nho khô sau lúc được ngâm nước thì sẽ nở ra gấp hai – 2.5 khối lượng ban đầu, nên 1kg rong nho khô tương đương có hai – hai.5kg rong nho tươi.

cách sơ chế và sử dụng rong nho tươi và rong tách nước

Bạn sở hữu thể chế biến được phần đông món ăn từ rong nho tươi và rong nho khô. Về hương vị và chất lượng thì hai cái này ko mang gì dị biệt cả. không những thế giữa 2 loại rong nho nay thì sở hữu phương pháp sơ chế dị biệt đôi chút:

Đối với rong nho tươi: Bạn hãy rửa sạch rong nho sở hữu nước sau ấy ngâm vào tô nước đá để giảm bớt vị tanh của rong nho. Lưu ý sau lúc rong nho được ngâm vào nước khoảng 30 giây thì sẽ bị teo lại vì thế bạn ăn bao lăm thì ngâm đến bấy nhiêu, như vậy rong nho sẽ giữ nguyên độ tươi giòn, ngon hơn.

Đối với rong nho khô (rong nho tách nước): Bạn lấy rong nho khô cho vào tô nước ngâm khoảng 3-5 phút để rong nở ra. Sau 3-5 phút, bạn lấy rong nho ra và cho tiếp vào tô nước đá lạnh và ngâm tiếp trong khoảng 3 phút là có thể ăn được. như vậy như rong tươi, bạn ăn bao lăm thì ngâm bấy nhiêu bởi rong sẽ bị teo lại.

Rong nho bạn sở hữu thể ăn ko, ăn với cơm hay trộn salad, dùng kèm mang những loại nước chấm mè rang, mù tạt,… hoặc ăn kèm các dòng hải sản tươi sống, sashimi cũng rất thích hợp.

Rong nho tươi hay khô không với quá phổ thông sự khác biệt trong thành phần dinh dưỡng, và chúng cũng mang đến cho bạn toàn bộ lợi ích về sức khỏe. hy vọng mang các thông báo trên thì bạn đã có sự lựa chọn cho bản thân mẫu rong nho thích hợp mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *